Menu
© 2021 Angimex.com.vn.
All rights reserved
LOUIS HOLDINGS

Công ty Angimex kỷ niệm 46 năm thành lập và phát triển

26/07/2022 | 09:00

Ngày 23/7 vừa qua, Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu An Giang (Công ty Angimex) tổ chức lễ kỷ niệm 46 năm thành lập - đánh dấu mốc son quan trọng trong chiều dài lịch sử phát triển của công ty…

cong ty angimex ky niem 46 nam thanh lap va phat trien

Tổng Giám đốc Công ty Angimex Huỳnh Thanh Tùng  điểm lại quá trình hình thành và phát triển sau 46 năm của Angimex

Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu An Giang, tiền thân là Công ty Ngoại thương An Giang, thành lập từ năm 1976 - ra đời trong bối cảnh kinh tế Việt Nam nói chung và tại tỉnh nhà An Giang nói riêng còn gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, bằng sự nỗ lực không ngừng của toàn thể, Công ty Angimex đã từng bước vươn mình phát triển, trở thành doanh nghiệp đứng hàng đầu cả nước trong sản xuất và kinh doanh lúa gạo.

Tổng Giám đốc Công ty Angimex Huỳnh Thanh Tùng nhắc lại, đơn vị được cổ phần hóa từ năm 2008,  đến nay đã không ngừng phát triển. Angimex liên tục đạt danh hiệu "Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín của Việt Nam", nằm trong "Top 10" doanh nghiệp xuất khẩu gạo hàng đầu của cả nước. Đây là niềm tự hào cho toàn thể thành viên Angimex, khi được kế thừa và phát huy thành quả của các thế hệ đi trước…

Hiện nay, tổng tài sản của Angimex đã đạt 2.320 tỷ đồng. Đặc biệt, về ngành lương thực, Angimex đang sở hữu hệ thống 7 nhà máy, với sức chứa 120 ngàn tấn, năng lực xuất hàng hơn 60.000 tấn/tháng. Đối với ngành thương mại - dịch vụ, Angimex cũng có 12 cửa hàng được bố trí khắp tỉnh.

Trong đó có, 3 Head do Honda Việt Nam ủy nhiệm và 2 điểm kinh doanh bán sỉ các phụ tùng. Về ngành vật tư nông nghiệp, Angimex ký hợp đồng hợp tác với các hãng: Bayer, Sygenta, Đạm Cà Mau..., để cung cấp phân bón thuốc bảo vệ thực vật.

Điểm nổi trội, Angimex còn là doanh nghiệp tiêu biểu đã thực hiện liên kết sản xuất lúa gạo trên địa bàn tỉnh An Giang (ký kết với Sở Nông nghiệp An Giang) mở rộng vùng nguyên liệu từ năm 2022-2025, tăng lũy tiến qua từng năm. Cụ thể, năm 2022 đạt 15 ngàn ha; năm 2023 đạt 30 ngàn ha; năm 2024 đạt 35 ngàn ha và năm 2025 sẽ đạt 40 . 000 ha.

Tổng Giám đốc Công ty Angimex Huỳnh Thanh Tùng  cho biết thêm, công ty đã cung cấp các loại dịch vụ kỹ thuật cao, như: Dịch vụ máy bay phun thuốc, dịch vụ  thu hoạch, cắt lúa bằng máy gặt đập liên hoàn… cho bà con nông dân sử dụng, vừa nhanh, tiết kiệm, hiệu quả…

cong ty angimex ky niem 46 nam thanh lap va phat trien
cong ty angimex ky niem 46 nam thanh lap va phat trien

Niềm vui chung của toàn thể cán bộ, nhân viên Công ty Angimex

Trong bối cảnh kinh tế thế giới và trong nước tiếp tục có những thuận lợi và thách thức đan xen, đòi hỏi Công ty Angimex phải đối mặt và phải nỗ lực rất lớn để bảo đảm an toàn trong mọi hoạt động.

Tuy nhiên, với  sự nỗ lực, năng động của đơn vị, đặc biệt là sự điều hành của Ban Tổng Giám đốc, Angimex đã đạt được những thành tựu đáng phấn khởi. Theo báo cáo tài chính 6 tháng năm 2022, được Công ty Kiểm toán PwC soát xét, Angimex có tổng doanh thu đạt gần 2.500 tỷ đồng, vượt 130% so cùng kỳ và đạt 60% kế hoạch năm. Trong đó, sản lượng tiêu thụ gạo 6 tháng là 190 ngàn tấn, tăng gấp 3,5 lần so cùng kỳ và đạt 70% kế hoạch năm.

Trong giai đoạn sắp tới, Angimex sẽ luôn giữ vững lòng nhiệt huyết, tinh thần cống hiến hết mình để giúp công ty hoàn thành tốt những mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra. Dịp này, Tổng Giám đốc Công ty Angimex Huỳnh Thanh Tùng bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đến quý vị khách quý, khách hàng và đối tác và  ghi nhận, trân trọng mọi sự cố gắng nỗ lực của các cá nhân tiêu biểu, của toàn thể cán bộ, nhân viên đã cùng đồng hành, góp phần vào sự phát triển của ngôi nhà chung Angimex.

TH.V
 

Nguồn: baoangiang

Bài viết khác