Menu
© 2021 Angimex.com.vn.
All rights reserved
LOUIS HOLDINGS

Angimex đồng hành cùng Festival Quốc tế ngành hàng lúa gạo Việt Nam tại Hậu Giang 2023

19/12/2023 | 14:19

Trong sự kiện Festival Quốc tế ngành hàng lúa gạo Việt Nam (từ ngày 11 đến 15/12/2023), tại TP.Vị Thanh (tỉnh Hậu Giang), với phương châm “Nâng tầm gạo Việt”, Công ty Cổ Xuất nhập khẩu An Giang (Angimex) đã tham gia Festival trên tinh thần ”Hội nhập – Giao lưu – Gắn kết”, giới thiệu đến các khách hàng, đối tác và người tiêu dùng về sản phẩm lúa gạo của Việt Nam, phục vụ cho nhu cầu lương thực trong nước và xuất khẩu.

angimex dong hanh cung festival quoc te nganh hang lua gao viet nam tai hau giang 2023

Khu triển lãm của Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu An Giang (Angimex)

Tại Festival lần này, Angimex đã gặp gỡ và giới thiệu đến các đối tác, khách hàng, người tiêu dùng trong và ngoài nước về các dòng sản phẩm trong chuỗi giá trị lúa gạo của công ty, trong đó chủ lực là gạo Angimex. Bên cạnh đó, Angimex cũng giới thiệu các dịch vụ công nghệ cao được ứng dụng trong sản xuất nông nghiệp.

angimex dong hanh cung festival quoc te nganh hang lua gao viet nam tai hau giang 2023

Angimex gặp gỡ và giới thiệu đến đối tác về các dòng sản phẩm trong chuỗi giá trị lúa gạo

Hòa mình cùng bối cảnh Việt Nam đang hướng tới trở thành quốc gia tiên phong trong sản xuất lúa chất lượng, giảm phát thải, phát triển theo hướng xanh và bền vững. Tại đây, Angimex cũng hân hạnh giới thiệu sản phẩm “Gạo Lúa tôm”, được phát triển từ giống lúa BL9, một dòng gạo thơm đang nhận được đánh giá cao từ thị trường trong nước. Đồng thời, các dòng sản phẩm khác, như: Gạo, lúa giống, phân bón hữu cơ… cũng đều được mọi người quan tâm, yêu thích.

Đặc biệt, Angimex còn mang đến Festival những sản phẩm làm từ vỏ trấu. Bằng quy trình sản xuất chuyên nghiệp, thành phẩm Viên trấu nén chất lượng giúp tiết kiệm lên đến 40% chi phí so  các loại nhiên liệu khác (trong lĩnh vực khí đốt) đã được ra mắt và đang cung ứng không chỉ cho thị trường trong nước mà cho cả xuất khẩu. 

angimex dong hanh cung festival quoc te nganh hang lua gao viet nam tai hau giang 2023

Khách tham quan khu trưng bày sản phẩm làm từ vỏ trấu của Angimex

Tham gia Festival Quốc tế ngành lúa gạo tại Hậu Giang lần này là cơ hội để Angimex gặp gỡ và giao lưu trong nước với các doanh nghiệp cùng ngành, các doanh nghiệp địa phương và bà con nông dân nhằm cập nhật các tiến bộ khoa học- kỹ thuật hiện đại ứng dụng trong nông nghiệp.

Qua đó, mở ra cơ hội cho Angimex giới thiệu tiềm năng, thế mạnh sản xuất, chất lượng hạt gạo của Angimex, tạo đà thúc đẩy cho thương mại lúa gạo quốc gia, gửi thông điệp đến thế giới về một quốc gia; có trách nhiệm với nền lương thực, thực phẩm toàn cầu. Đồng thời, tạo những bước đi vững chắc, mang tính đột phá cho ngành lúa gạo Việt Nam nói chung và Angimex nói riêng, đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu theo xu thế quốc tế.

angimex dong hanh cung festival quoc te nganh hang lua gao viet nam tai hau giang 2023

Chuỗi sản phẩm công nghệ cao của Angimex thu hút khách trong nước và Quốc tế

Tổng Giám đốc Công ty Angimex Huỳnh Thanh Tùng cho biết, chủ đề Festival “Hành trình trăm năm lúa gạo Việt' xuyên suốt các hoạt động tại Festival với mục đích khơi dậy ý chí, khát vọng phát triển nông nghiệp - nông dân - nông thôn. Sự kiện đã thu hút khoảng 500 gian hàng giới thiệu, trưng bày sản phẩm OCOP; ẩm thực các món ngon từ gạo; giới thiệu các loại máy, thiết bị bay phục vụ sản xuất lúa… Bên cạnh đó, Festival sẽ có hàng loạt sự kiện như: Hội thảo đối thoại chính sách Việt Nam - Châu Phi; Hội thảo phát triển chuỗi giá trị lúa gạo Việt Nam trách nhiệm và bền vững; Hội thảo thị trường lúa gạo toàn cầu và xu hướng thời gian tới; Hội thảo khoa học- công nghệ và đổi mới sáng tạo về lúa gạo...”.
angimex dong hanh cung festival quoc te nganh hang lua gao viet nam tai hau giang 2023

GS. Võ Tòng Xuân chia sẻ cơ hội của ngành hàng lúa gạo Việt Nam trong xu hướng hội nhập quốc tế

angimex dong hanh cung festival quoc te nganh hang lua gao viet nam tai hau giang 2023

Sản phẩm “Gạo Lúa tôm” BL9 của Angimex nhận được nhiều sự quan tâm từ du khách

Còn  Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Angimex Lê Tiến Thịnh thì cho hay, cơ hội tham gia Festival Quốc tế ngành hàng lúa gạo Việt Nam năm 2023 mang ý nghĩa hết sức to lớn không chỉ cho riêng Angimex mà cho tất cả các doanh nghiệp tham gia Festival nói chung. Điều này chứng minh rằng, các sản phẩm và dịch vụ của Angimex đã và đang phù hợp với xu hướng thị trường. Qua đó, góp phần củng cố thương hiệu và uy tín cho doanh nghiệp Angimex…

Nguồn: Báo An Giang

 

Bài viết khác